Mẹo tỉa, bấm ngọn cho cây bí ngô - bí đỏ

  • Đăng bởi: Nhà Lưới Việt
  • Ngày đăng: 01-04-2022
  • Lượt xem: 2603

Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, bí ngô đã được trồng ở mọi nơi với nhiều hình thức khác nhau như trồng trong chậu hoặc luống tại vườn. Những người có kinh nghiệm trồng bí ngô trước đây đều biết quá rõ rằng không thể giữ những cây bí leo tràn lan ở đó. Cho dù có thường xuyên di chuyển những cây bí trở lại vườn đi chăng nữa, thì cuối cùng, chúng ta vẫn cắt bỏ những dây leo bí ngô bằng máy cắt cỏ. Điều này dường như không bao giờ ảnh hưởng đến cây trồng và trên thực tế, việc cắt tỉa dây leo bí ngô là một việc làm khá phổ biến. Câu hỏi đặt ra là khi nào bạn tỉa một quả bí ngô? Đọc tiếp để tìm hiểu cách cắt tỉa bí ngô và các thông tin khác về mẹo cắt tỉa cây bí ngô.

Cắt tỉ, bấm ngọn cho cây bí ngô, bí đỏ
Cắt tỉ, bấm ngọn cho cây bí ngô, bí đỏ

Thời điểm thích hợp để cắt quả bí ngô

Việc cắt tỉa cây bí ngô cần được thực hiện một cách thận trọng, không gây hại cho cây trồng. Điều đó nói lên rằng, việc cắt bỏ chúng mạnh tay sẽ làm giảm tán lá đủ để ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của cây. Cắt tỉa cho bí được thực hiện để đạt được 1 hoặc cả 2 điều sau: để kiểm soát kích thước của cây hoặc để thúc đẩy sự phát triển của một cây bí ngô được chọn trên mỗi cây bí.

  • Nếu không, bí ngô có thể được cắt tỉa lại bất cứ khi nào chúng bị cản trở miễn là bạn chuẩn bị để mất quả tiềm năng.
  • Việc cắt tỉa dây leo bí ngô là cần thiết đối với những người đang trồng “cây bí lớn”.
  • Nhờ cắt tỉa giúp cây bí cho quả lớn hơn, năng suất cao hơn.

⇒ Tham khảo màng chống thấm cho ao hồ nuôi sử dụng làm ao trữ nước tưới và nuôi cá tôm.

Những lưu ý khi cắt tỉa cho cây bí đỏ
Những lưu ý khi cắt tỉa cho cây bí đỏ

Cách cắt tỉa bí ngô

Nếu bạn đang muốn có được những quả to và năng suất vượt bật, bạn cần biết cách cắt tỉa một quả bí ngô, sau đây là cách cắt tỉa một quả bí ngô.

  • Đầu tiên, hãy bảo vệ bàn tay của bạn khỏi những dây leo có gai và đeo găng tay lên.
  • Với kéo cắt tỉa sắc bén, hãy cắt những dây leo phụ mọc từ cây bí chính.
  • Đo từ cây chính, cắt 10-12 feet (3-4 m.) Xuống dòng phụ.
  • Phủ đất lên các phần cuối bị đứt lìa của cây bí đỏ thứ cấp để ngăn ngừa bệnh xâm nhập vào vết thương hở và giảm mất nước.
  • Khi chúng phát triển, loại bỏ các dây leo cấp ba khỏi các dây leo thứ cấp.
  • Dùng kéo cắt tỉa gần những dây leo thứ sinh giao nhau.
  • Đo cây bí chính và cắt nó đến 10-15 feet (3-4,5 m.) Từ quả cuối cùng trên cây bí .
  • Nếu cây có nhiều dây leo chính (một cây có thể có 2-3 cây), thì hãy lặp lại quy trình.

Chờ cắt những cây bí chính cho đến khi quả phát triển đủ để xác định quả nào trông khỏe mạnh nhất trên cây, sau đó tỉa cành để loại bỏ những quả bí yếu hơn. Tiếp tục cắt cây bí chính khi nó phát triển để cho phép cây tập trung toàn bộ năng lượng của nó vào quả còn lại thay vì sự phát triển của cây bí đỏ. Một lần nữa, chôn các đầu đã cắt của cây bí trong đất để tránh bệnh tật và giữ ẩm.

Hướng dẫn cắt tỉa cho cây bí ngô
Hướng dẫn cắt tỉa cho cây bí ngô

Di chuyển các dây leo thứ cấp 90 độ so với cây bí chính để chúng không chồng lên nhau khi chúng phát triển. Điều này cung cấp nhiều không gian hơn cho quả phát triển và cho phép không khí lưu thông và tiếp cận tốt hơn với dây leo.

Tham khảo các vật tư hỗ trợ trồng bí hiệu quả và cho năng suất cao

Sau đây là các sản phẩm sử dụng trong nông nghiệp giúp bảo vệ cây bí phát triển tốt và cho năng suất cao:

Nội Dung Chính
    0933 69 61 64
    Chat Zalo
    Lazada
    Shopee