Cách làm nhà lưới trồng táo

 • Đăng bởi: Nhà Lưới Việt
 • Ngày đăng: 18-08-2019
 • Lượt xem: 582
Nội Dung Chính

  Cách làm nhà lưới trồng táo hiện nay đang được nhiều người quan tâm do nhà lưới sử dụng trồng táo giúp ngăn được côn trùng gây hại, hạn chế ảnh hưởng của thời tiết, tiết kiệm được chi phí trồng trọt. Nhà Lưới Việt xin chia sẻ một số thông tin về làm nhà lưới cho cây táo.

  Cách làm nhà lưới trồng táo hiệu quả

  Hình ảnh 1Cách làm nhà lưới trồng táo hiệu quả

  VẬT TƯ LÀM NHÀ LƯỚI TRỒNG TÁO

  Để có thể thi công nhà màng trồng táo đúng cách ta cần nắm được nhà lưới cần có những vật tư cần thiết trước khi làm nhà lưới trồng táo.

  Chuẩn bị vật tư trước khi làm nhà lưới trồng táo

  Cụ thể để làm nhà lưới cần chuẩn bị những vật tư  như sau:

  - Chọn Lưới làm nhà màng có độ bền cao, chứa chất UV.

  - Nẹp C ziczac để cố định lưới khi thi công nhà lưới, màng giúp việc căng lưới dễ dàng và bề mặt lưới làm nhà lưới được căng hơn tạo tính thẩm mỹ cao.

  - Khung kèo nên sử dụng sắt mạ kẽm và có độ dày 3mm hoặc hơn tùy thuộc điều kiện kinh tế cũng như khí hậu hiện tại.

  - Cáp để làm khung đỡ lưới: nên mua loại cáp 5mm có bọc nhựa nhằm mục đích để ngăn chặn việc tiếp xúc trực tiếp của lưới với kim loại nếu chúng ta sử dụng cáp thường sẽ làm ảnh hưởng đến lưới bao quanh nhà mau bị rách.

  - Ngoài ra còn có các vật tư khác như ốc vít,...

  Sử dụng nẹp zizac để làm nhà trồng táo

  Hình ảnh 2: Sử dụng nẹp zizac để làm nhà trồng táo

  Lưu ý khi chọn vật tư làm nhà lưới trồng táo

  - Lựa chọn sắt chất lượng đảm ứng được với điều kiện trồng táo thực tế để đảm bảo được độ bền của nhà lưới.

  - Lưới sử dụng cũng cần tìm hiểu kỹ về mật độ ô, kích thước lưới, cũng như độ bền giúp nhà trồng táo được sử dụng lâu hơn.

  - Cách thi công Nhà lưới trồng táo tuy không phức tạp nhưng cần chú ý việc căng lưới cho nhà trồng táo là chọn thời điểm ít gió để phủ lưới.

  CHỌN LƯỚI LÀM NHÀ TRỒNG TÁO

  Lưới sử dụng trên mái nhà trồng táo

  Nên sử dụng loại lưới chắn côn trùng 16 mesh hoặc 18 mesh hoặc cao hơn tùy thuộc vào mục đích chắn côn trùng của mọi người.

  Lưới sử dụng bên hông nhà lưới

  Đối với lưới căng bên hông thì chúng ta nên chọn loại lưới từ 24 mesh trở lên vì côn trùng nhỏ thông thường từ dưới đất lên, và bay rất thấp nên sử dụng lưới dày sẽ ngăn được côn trùng khá tốt.

  Lưu ý: nên chọn lưới có màu trắng cho nhà trồng táo, cũng có thể sử dụng lưới màu ngọc hoặc đen nhưng hạn chế do loại lưới màu đen có độ bền không cao.

  Chọn lưới ngăn côn trùng phù hợp để làm nhà lưới

  Hình ảnh 3: Chọn lưới ngăn côn trùng phù hợp để làm nhà lưới

  CÁCH DỰNG KHUNG NHÀ LƯỚI TRỒNG TÁO

  Việc dụng khung cho nhà trồng táo cũng khá quan trọng vì nếu không đúng cách thì nhà lưới của bạn sẽ yếu và giảm độ bền cũng như độ thẩm mỹ không cao. Khi dựng khung cho nhà trồng táo thì mọi người cần để ý những vấn đề sau:

  + Nên phân cách trụ nhà lưới theo hàng và cột theo cột, cách nhau từ 3m đến 5m.

  + Trường hợp mật độ trụ lớn( tức là cách 3m có 1 trụ) thì khung sẽ chắc chắn hơn, hàng cách hàng cũng tương tự,

  + Bên trên mỗi trụ cần sử dụng nắp nhựa hoặc nilon để bịt đầu trụ lại nhằm dễ dàng kéo lớn khi thi công và không làm đứt , rách lưới. 

  + Dùng kẽm 3 đến 5 ly để liên kết các trụ lại với nhau theo chiều song song theo hàng hoặc theo cột, hoặc có thể đan chéo hình dấu X.

  Bài viết hôm nay Nhà Lưới Việt đã chia sẽ cách làm nhà lưới trồng táo, hy vọng mọi người có thêm được một ý kiến thức để có thể thi công nhà trồng táo tốt. Nếu cần hỗ trợ về kỹ thuật hoặc mua các vật tư nhà màng thì mọi người có thể liên hệ với chúng tôi qua kênh chát trực tiếp hoặc hotline của công ty.

  Cảm ơn mọi người thành công!